MÁY ĐO HUYẾT ÁP 7280

MÁY ĐO HUYẾT ÁP 7280

MÁY ĐO HUYẾT ÁP 7280

Giá bán: 1,550,000 vnđ

 • Chi tiết sản phẩm
 • Thông số kĩ thuật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem7280 :

   Model  Hem 7280
   Nhãn hiệu  Omron
   Xuất xứ công nghệ  Nhật Bản
   Công nghệ  Intellisense
   Phương pháp  Đo dao động
   Giới hạn đo

   Huyết áp: 0 tới 299mmHg

   Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp / phút

   Độ chính xác

   Huyết áp: ±3mmHg

   Nhịp tim: ± 5%

   Tự động bơm và xả khí  Có
  Pin   4 Pin AA hoặc bộ đổi nguồn
  Trọng lượng  364g (không bao gồm Pin)
   Kích thước (Rộng * Cao * Dài)  115mm * 84mm * 139mm
  Chu vi vòng bít  22cm * 42cm
  Bảo hành 60 tháng 

   Những tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem7280T:

   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -1  Phát hiện rối loạn nhịp tim
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -2  Chỉ thị báo vạch mức huyết áp (giúp xem kết quả dễ dàng)
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -3  Kết quả trung bình 3 lần đo cuối với ngày và thời gian.
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -4  Biểu tượng báo tăng huyết áp sáng.
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -5  Hướng dẫn quấn vòng bít: Biểu tượng OK khi vòng bít được quấn vừa khít
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -6  Đèn màn hình: Giúp dễ đọc kết quả đo 
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -7  Chu vi vòng bít rộng: chu vi vừa với bắp tay từ 22 - 42cm
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -8  Bộ nhớ lưu kết quả đo 2 người: Mỗi người 100 lần
   tính năng nổi bật của máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T -9  Công nghệ Intellisense: Cho kết quả đo nhanh, chính xác và thoải mái hơn khi đo; tự động bơm hơi tới áp suất phù hợp.

   Những lưu ý khi đo máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7280T:

  1. Tư thế

  Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước khi đo nên thư giãn 5 phút, để có kết quả đo chính xác thì bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 10 phút. Tuyệt đối, không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang ( trừ khi bác sỹ cần đo lúc gắng sức), không đo khi vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt...vì huyết áp khi đó sẽ cao hoặc thấp hơn con số thực tế rất nhiều.

  2. Vị trí đo huyết áp

  Với máy đo điện tử, có thể đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là cảm ứng trong băng quấn tay (sensor) phải nằm ngang mực tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với các điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45° để cổ tay ngang với trái tim. Do đó, đo huyết áp ở cổ tay dễ sai lệch hơn đo bắp tay vì người đo khó giữ cánh tay cho ở một vị trí.

  3. Phương tiện

  Máy đo hiện nay hầu như đều có độ chính xác cao. Muốn chắc chắn nên so sánh kết quả của máy đo huyết áp cơ đo bằng thính lực. Nếu dùng máy đo huyết áp điện tử tự động nên chọn những máy:

  - Vận hành đơn giản chỉ với một nút (one touch) để người đo đỡ phân tâm.

  - Bơm nhanh và không gây tiếng động lớn khi bơm hơi để người đo bớt lo lắng trong khi chờ đợi.

  - Có tính cảm ứng cao thể hiện qua dấu hiệu máy ngưng vận hành ngay khi cánh tay cử động thay vì tiếp tục bơm rồi cuối cùng báo lỗi.

  Bao quấn tay: Phải dài tối thiểu 33cm nếu đo ở bắp tay và 19,5cm nếu đo ở cổ tay. Nếu bao quấn dài hay ngắn do người quá ốm hay quá mập phải thay bao khác với chiều dài thích hợp. Bao khi quấn phải chặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người đo.

   4. Thao tác

  - Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.

  - Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.

  - Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.

  5. Kết quả:

  - Phải ghi cả hai kết quả huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) và huyết áp tâm trương ( huyết áp tối thiểu) vì thầy thuốc chỉ có thể định bệnh cũng như đánh giá diễn tiến khi có đủ 2 trị số.

  - Trị số huyết áp không cố đinh, thay đổi theo nhịp sinh học , trọng lượng, nếp sinh hoạt ... thường có khuynh hướng cao hơn vào sáng sớm, đúng ngọ và buổi tối. Do đó, không nên mất bình tĩnh nếu thấy huyết áp trong ngày dao động ít nhiều.

  - Huyết áp được định nghĩa là nếu huyết áp tâm thu >140mmHg và huyết áp tâm trương >90mmHg.Tuy vậy, không nên coi thường huyết áp với trị số 135/85 nếu kéo dài nhiều ngày. Mặt khác, trị số huyết áp cao nhưng ít nguy hiểm. 

  - Nếu ghi nhận huyết áp cao nên nằm nghỉ 15 - 30 phút rồi đo huyết áp lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên tham vấn ý kiến của thầy thuốc cho sớm thay vì tự điều trị.

  - Đừng quên là kết quả rất dễ sai lệch nếu máy đo sắp hết Pin. Nếu cẩn thận nên thay Pin mới và đo lại huyết áp.